DV Thành Nhơn bộc bạch vef "góc khuất"

DV Thành Nhơn bộc bạch về "góc khuất"

Ngày đăng: 03:17 PM 29/07/2019 - Lượt xem: 910

http://dvthanhnhon.ngoinhanghesi.info/dv-thanh-nhon-boc-bach-vef-goc-khuat-d274405/Diễn viên Thành Nhơn: ‘Khuyết điểm của tôi là thiếu kiên trì’

Tuy chưa phải là một gương mặt hot trong showbiz, nhưng anh lại là một nghệ sĩ rất quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình, từ vai hiền lành, thư sinh, đến công an bản lĩnh và gần đây nhất, anh còn làm cho khán giả màn ảnh nhỏ ghét cay ghét đắng với vai Thái, anh chàng đểu cáng trong bộ phim Phận làm dâu của đạo diễn Xuân Phước vừa đạt rating cao trên THVL. Thế nhưng, cuộc đời ai cũng có “góc khuất”, và “góc khuất” của anh là gì? Hãy nghe diễn viên Thành Nhơn bộc bạch, để rồi mọi người sẽ… ”ngạc nhiên chưa”!  

 

18 tuổi làm người mẫu

 

Tôi bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật năm 18 tuổi khi còn học cấp 3 trường Trần Khai Nguyên với vai trò người mẫu. Từ bước đệm đó, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi là thành viên của CLB người mẫu Hoa học đường. Tồn tại được vài năm, tôi cảm thấy nghề người mẫu không thích hợp với mình, thế là tôi nhảy qua đi hát, đó cũng là niềm đam mê lớn nhất của tôi lúc bấy giờ. Tôi tham gia CLB Giai điệu xanh của nhà văn hóa Thanh Niên, cùng thời với Quốc Đại, Hồ Bích Ngọc, Đức Tuấn. Nhưng trớ trêu thay, cũng chỉ trụ được 2 - 3 năm, vì năng lực của mình lúc đó còn quá nhiều hạn chế cộng thêm tôi không có sự kiên trì.

 

 

Tôi chia tay CLB Giai điệu xanh và bắt đầu tiếp tục một con đường mới mà tôi không bao giờ nghĩ tới. Lúc đó vừa nghỉ hát, tôi không biết làm gì thì anh Hải Hà (cố biên đạo múa của vũ đoàn Sài Gòn) kêu đi tập với nhóm và đào tạo tôi thành một diễn viên múa chuyên nghiệp. Thật sự rất khó cho một tay ngang như tôi nhưng cuối cùng tôi cũng làm được và trở thành thành viên của vũ đoàn, cùng chạy show tối mặt tối mũi. Tuy nhiên, cũng vì bản tính lúc đó không được làm đúng nghề mình thích và hơn nữa lại muốn có công việc ổn định lâu dài, nên tôi nghỉ múa ở vũ đoàn Sài Gòn và tập trung học nghề nhiếp ảnh với nhiếp ảnh gia Thái Nhàn, song song buổi tối, tôi đi múa các đám cưới để có thu nhập. Được một thời gian, tôi mở studio Coco Nguyễn.

 

 

Nhưng đúng là làm gì cũng không bằng đam mê! Trong thời gian kinh doanh studio thì cơ hội đóng phim càng nhiều. Người thầy đã đào tạo một đứa không biết gì về diễn xuất trở thành diễn viên Thành Nhơn như bây giờ, chính là đạo diễn Xuân Phước. Thế rồi tôi đi phim suốt và cũng vì mê diễn nên cuối cùng tôi đóng cửa studio sau 3 năm hoạt động, để dồn hết sức cho nghề diễn viên. Tính đến thời điểm này, tôi đã làm nghệ thuật nói chung tròn 20 năm và làm diễn viên, nói riêng, được 10 năm.

 

Khuyết điểm của tôi là thiếu kiên trì và tính thẳng như ruột ngựa

Đối với tôi, vai diễn nào cũng khó cả và khi đã được đạo diễn giao thì tôi đều thích. Bởi có thích, mình mới thể hiện ra được nhân vật. Còn nói về tâm đắc, thì sau mỗi vai diễn, tôi thấy mình còn phải học hỏi thêm và thầm nghĩ nếu được đóng lại, sẽ làm tốt hơn!

 

 

Vai diễn đầu đời và cũng là vai chính đầu tiên của tôi sau một thời gian dài đóng minh họa ca nhạc, karaoke, là vai Sơn trong Những ngày hè xanh của đạo diễn Xuân Phước năm 2009. Đó là một vai nhiều cảm xúc! Thực sự, khi cầm kịch bản trên tay, tôi không biết mình phải bắt đầu từ đâu... May mắn, tôi được thầy cũng như ekip và anh em đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều. Lúc đó vừa vui vừa áp lực vì lần đầu tiên được đóng vai chính bên cạnh Ốc Thanh Vân, Trấn Thành, Ngọc Xuân, Phạm Thanh Thảo, Ngọc Tưởng... và cây đa cây đề - thầy Công Ninh.

 

 

Đến giờ, cái mà tôi chưa hài lòng về bản thân là bản tính nóng nảy và thẳng như ruột ngựa. Thẳng tính thì tốt nhưng đôi khi thẳng quá sẽ làm người khác không vui cũng như sự nóng nảy không phải là cách giải quyết tình huống hay nhất!

Thái là vai diễn mới lạ

Vai Thái trong phim Phận làm dâu tuy ít phân đoạn nhưng mỗi lần xuất hiện sẽ làm cho khán giả tức giận... Tôi rất thích vai diễn này vì đây cũng là nhân vật khác hoàn toàn với những vai trước đó. Thái là một tên hèn về mọi mặt, hám lợi và vô cùng vũ phu. Nhưng, kết phim, Thái ăn năn hối hận và trở thành người lương thiện. Một kết cục có hậu cho nhân vật Thái!

 

Cảnh trong phim Phận làm dâu

 

Không có thầy, sẽ không có tôi

Tôi và thầy Xuân Phước đã hợp tác với nhau... gần 20 phim. Thầy là một đạo diễn được anh em trong nghề đồn là… “mát tay”. Làm việc với thầy cực kỳ thoải mái, rất vui và không hề bị áp lực, thầy tạo ra một ekip như một gia đình. Tôi vô cùng biết ơn thầy. Không có thầy sẽ không có diễn viên Thành Nhơn ngày hôm nay. Cảm ơn thầy!

 

 

Mơ ước

Tình hình phim ảnh của Việt Nam giờ không còn như trước nữa cho nên anh em diễn viên nếu chỉ sống bằng nghề diễn như trước sẽ rất bấp bênh, trong đó có tôi. Từ 3 năm nay ngoài đóng phim, tôi còn tập tành buôn bán online như giày, mỹ phẩm. Dự định sắp tới ngoài việc tham gia phim, tôi đang ấp ủ mở một Cafe Gara dành cho moto phân khối lớn.

 

 

Hiện giờ, tôi chỉ mong mình buôn bán thuận lợi và mơ một ngày phim Việt sẽ trở lại như cách đây 5 - 6 năm trước để anh em diễn viên sống được bằng chính cái nghề mình đam mê và theo đuổi thôi. Vì có những diễn viên, kể cả tôi, sống với nghề quen rồi, nếu không có phim để đóng thì không biết phải làm gì, bế tắc trầm trọng!

Theo thegioidienanh.vn

Facebook